• Căn bệnh viêm amidan có bị lây không

  Viêm amidan là một trong những căn bệnh có tỷ lệ cao người mắc phải. Trong những căn bệnh đường tai mũi họng thì viêm amidan là căn bệnh mang lại khá nhiều khó chịu cho người bệnh trong cuộc sống hằng ngày, với những triệu chứng như: ho, sốt, đau họng, amidan sưng to làm khó thở và nuốt, xuất huyết amidan...

  Nhiều người vẫn lo sợ tiếp xúc với người bệnh sẽ lây lan, nhưng không phải căn bệnh nào cũng có khả năng lây lan trực tiếp. Vậy bệnh viêm amidan có bị lây không? Chúng tôi hi vọng sau bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải.

  Tư vấn đa khoa hoàn cầu

  Căn bệnh viêm amidan như thế nào

  Để trả lời cho câu hỏi viêm amidan có bị lây không thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh:

  Amidan là hàng rào miễn nhiễm đầu tiên của thân thể để chống lại các căn bệnh tật xâm nhập qua đường mũi họng. Chúng có chức năng sản xuất ra những tế bào bạch huyết cầu để giúp thân thể đề kháng lại với nhiễm khuẩn. ngoài ra, cá nhân amidan cũng là cơ quan rất dễ bị tổn thương và dễ bị tấn công bởi những vi khuẩn, virút này.

  Theo ước tính, có khoảng 15-30% các trường hợp viêm amidan là do vi khuẩn gây ra, đa phần là do liên cầu khuẩn.

  vi rus là lý do chủ yếu nhất gây viêm amidan. virút Epstein-Barr vừa có thể gây viêm amidan, vừa có thể gây bệnh tăng bạch huyết cầu đơn nhân.

  Trẻ em là đối tượng dễ bị phơi nhiễm với rất nhiều loại vi khuẩn, vi rus khi tiếp xúc gần với bạn bè tại trường học và sân chơi. Chính điều này là lý do khiến trẻ em đặc biệt dễ bị viêm amidan nhất.

  viêm amidan có bị lây không

  Vậy có thể kết luận cho câu hỏi viêm amidan có bị lây không rằng căn bệnh viêm amidan này có tỷ lệ lây nhiễm từ người sang người rất thấp. Nhưng không phải vì thế mà mất cảnh giác, bởi vì căn bệnh này có thể đến bất cứ lúc nào. Cho nên từ bây giờ hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tổn quát tốt để không phải mắc những căn bệnh viêm amidan này nhé.

  Chữa bệnh viêm amidan ở TPHCM

  Hiện tại với những trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã và đang mang lại những lợi ích khám chữa bệnh tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi để được các y bác sỹ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp chuẩn đoán và khám chữa bệnh nhé. Mọi chi tiết xin vui lòng xem thêm tại địa chỉ website: http://benhvientaimuihong.vn


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: